Xây nhà cấp 4 có phải xin giấy phép xây dựng không?

Khi xây nhà biệt thự hay nhà phố bạn phải xin giấy phép xây dựng nhà là điều tất nhiên, nhưng với một số Gia chủ khi có ý định xây nhà chỉ tính xây sơ sơ ở tạm nên làm nhà cấp 4 mái tôn, ở khu vực nông thôn liệu có phải xin giấy phép xây dựng không?.Tối xin chả lời với các bạn là nhà cấp 4 ở khu vực nông thôn đã có quy hoạch xây dựng vẫn phải xin giấy phép xây dựng do UBND Huyện cấp phép.

Ngày đăng: 01-08-2017

1,184 lượt xem

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng bao gồm:
1. Giấy CMND, Sổ Hộ khẩu Photo công chứng
2. Giáy chứng nhận quyền sử dụng đất
3. Bản đồ trích lục thửa đât ( cái này Có thể có hoặc không tùy thuộc từng vùng)
4. Đơn xin giấy phép xây dựng ( mẫu do UBND huyện Phòng 1 cửa cấp, mỗi nơi mỗi khác không thể lấy trên mạng về in được)
5. Bản vẽ xin giấy phép xây dựng.
   Lời khuyên Khi các bạn có ý định xây nhà nên chuẩn bị xin giấy phép xây dựng trước 2 tháng nếu có thể. vì không phải các bạn nộp hồ sơ là được duyệt ok sau 20 ngày là có liền mà có thể có những trục trặc có thể kéo dài thời gian xin giấy phép.
Khi xin giấy phép xây dựng quý vị nên lưu ý tới chiều cao tối đa của căn nhà, vì sao lại như vậy?. Thường thì một số gia chủ lần đầu tiên xây nhà vẫn ngĩ rằng muốn xây nhà như thế nào thi yêu cầu vẽ xin giấy phép như vậy, điều này rất nhiều gia chủ vướng phải khi xây nhà lần đâu, xin giấy phép xây dựng như vậy khi tiến hành thi công xây dựng quý vị muốn thay đổi một chút cũng khó, phải xin bổ sung hoặc thay đổi giấy phép xây dựng. Hoặc khi có thanh tra xây dựng kiểm tra công trình, họ chỉ quan tâm cho phép quý vị xây thấp hơn, nhỏ hơn hoặc bằng bản vẽ giấy phép xây dựng.
   Có một số bạn nhầm tưởng bản vẽ xin giấy phép xây nhà và bản vẽ hồ sơ thiết kế xây dựng là một. Bản vẽ xin giấy phép xây dựng chỉ thể hiện vị trí xây dựng, các mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt chính, ngoài ra có thêm bản vẽ móng và sơ đồ đấu nối điện nước, còn hồ sơ thiết kế xây dựng thì thể hiện tất tần tật đầy đủ chi tiết để có thể thi công xây dựng.
Nếu bạn có ý định xây nhà thi xin giấy phép xây dựng nhà cao hơn, rộng hơn một chút nếu có thể, để thuận lợi cho công tác thi công, vì biết đâu khi vào thi công quý vị lại có ý định xây cao hơn một chút và có những trường hợp xây cao hơn một tầng kể cả tầng lửng, sàn giả.
  Trong xây dựng rắc rối nhất vẫ là bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà nếu quý vị  chưa có kinh nghiệm xin giấy phép xây dựng nhà tốt nhất hãy liên hệ trực tiếp đơn vị nào chuyên xin giấy phép xây dựng ở địa phương đó để có giấy phép xây dựng trong thời gian nhanh nhất

 

0901234998

Công ty TNHH Mạnh Toàn Thắng

• VPĐD1: 200, Đường ĐT 743C, Kp. Tân Long,, P. Tân Đông Hiệp, Tx DĨ An, Bình Dương,

- Ks. Thảo : 0908 035 089 - Email: maivanthao@gmail.com

• VPĐD2: Đường Tôn Đức Thắng, xã Long Tân, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai (Bên Cạnh Bến xe Buýt Huyện Nhơn Trạch, cách Trung Tâm Huyện Nhơn Trạch 200m)

- Email: maivchau@gmail.com - (Ks.Châu): 0901 234 998

DMCA.com Protection Status

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha