CÁC TRƯỜNG HỢP XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TẠM VÀ HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TẠM

Cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn theo thời gian thực hiện quy hoạch theo khoản 3 điều 62 luật xây dựng thì khi xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ trong vùng đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và công bố nhưng chưa thực hiện.

Ngày đăng: 01-08-2017

1,079 lượt xem

Tại điều 5 thông tu số 03/2009/TT-BXD ngày 26/03 quy định chi tiết một số nội dung của Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 của chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình thì:

1.     Việc cấp giấy phép xây dựng tạm thì áp dụng đối với những vùng đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và công bố nhưng chưa được thực hiện.

2.     Căn cứ tính chất đặc điển và thời gian thực hiện quy hoạch xây dựng của khu vực, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể quy mô công trình được cấp giấy phép xây dựng tạm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

3.     Trong nội dung giấy phép xây dựng tạm phải ghi rõ thời gian được phép tồn tại của công trình, hết thời hạn quy định trong giấy phép xây dựng tạm nếu Nhà nước chưa giải phóng mặt bằng thì công trình được phép tồn tại cho đến khi Nhà nước giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch, khi đó chưa đầu tư phải tự phá dỡ công trình, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế phá dỡ và chủ đầu tư phải chịu mọi chi phí cho việc phá dỡ công trình.

4.     Thâm quyền cấp giấy phép xây dựng tạm như quy định đối với các công trình xin cấp giấy phép xây dựng được quy định tại Điều 23 Nghị định 12/CP.

5.     Việc bồi thường , giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch áp dụng theo quy định hiện hành; riêng phần xây dựng theo giấy phép xây dựng tạm thì không được bồi thường.

 

vị trí đất ở thuộc quy hoạch dự án đường đô thị  chủ đầu tư phải xin giấy phép xây dựng tạm

( Hình ảnh minh họa vị trí đất thuộc quy hoạch đường đô thị xin giấy phép xây dựng tạm)

HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TẠM

-         Đơn xin giấy phép xây dựng tạm

-         Bản cam kết tự phá dỡ công trình.

-         CMND, sổ hộ khẩu (photo công chứng)

-         Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

-         Bản đồ tríc lục thửa đất

-         Hồ sơ bản vẽ xin giấy phép xây dựng.

Quy trình xin giấy phép xây dựng tạm được thực hiện từng bước như sau

Bước 1: Nộp hồ sơ tại UBND cấp Huyện, thị xã. Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng tạm bao gồm.

- CMND, sổ hộ khẩu photo công chứng

- Bản cam kết tự phá dỡ công trình có đóng dấu xã nhận của UBND xã, phường ( cái này tùy từng khu vực có thể có hoặc không).

- Đơn xin giấy phép xây dựng tạm ( mẫu này có thể lấy ở phòng 1 cửa Trung tâm huyện, thị xã..)

- Bản đồ trích lục thửa đất.

- Hồ sơ bản vẽ xin giấy phép xây dựng tạm

Bước 2: Thời gian tiếp nhận.

- Cơ quan cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của tổ chứ, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng, kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hướng dẫn để chủ dầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với các trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

- Cơ quan cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm theo dõi, trả kết quả hoặc thông báo cho chủ đầu tư về hồ sơ chưa đủ điều kiện cấp giấy phép xây dựng.

- Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, đơn vị được giao thẩm định hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa ( nếu cần thiết). Khi xem xét hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải xác định các tài liệu còn thiếu, các tài liệu không đúng quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu văn bản thông báo cơ quan cấp giấy phép có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Chủ dầu tư có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Sau hai lần bổ sung, hồ sơ vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì cơ quan cấp phép có  quyền không xem xét hoặc cấp giấy phép và thông báo cho chủ đầu tư biết.

-         Căn cứ vào quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, cơ quan cấp phép xây dựng có trách nhiệm đối chiếu với các điều kiện quy định tại điều 5, điều 6, điều 7 Nghị định này để gửi văn bản lấy ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước vè lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng.

-         Trong thời gian 10 ngày làm việc đối với công trình và nhà ở tại đô thị, 7 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn, kể từ ngày nhận được hồ sơ, các cơ quan được hỏi ý kiến trách nhiệm trả lời bằng văn bản về nội dung thuộc chức năng quản lý của mình. Sau thời hạn trên, nếu không có ý kiến coi như các cơ quan này đã đồng ý và phải chịu trách nhiệm về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình; cơ quan cấp giấy phép xây dựng căn cứ và các quy định hiện hành và các điều kiện quy định tại Nghị định này để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng.

 

 

0901234998

Công ty TNHH Mạnh Toàn Thắng

• VPĐD1: 200, Đường ĐT 743C, Kp. Tân Long,, P. Tân Đông Hiệp, Tx DĨ An, Bình Dương,

- Ks. Thảo : 0908 035 089 - Email: maivanthao@gmail.com

• VPĐD2: Đường Tôn Đức Thắng, xã Long Tân, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai (Bên Cạnh Bến xe Buýt Huyện Nhơn Trạch, cách Trung Tâm Huyện Nhơn Trạch 200m)

- Email: maivchau@gmail.com - (Ks.Châu): 0901 234 998

DMCA.com Protection Status

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha